Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 87
Năm 2021 : 2.435
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG THÍ NGHIỆM THỰC HÀNH MÔN HÓA HỌC CỦA TRƯỜNG THCS TT BÌNH DƯƠNG

Học đi đôi với hành, để học sinh nắm vững khắc sâu kiến thức ngoài giờ học lí thuyết trên lớp giờ thực hành là điều cần thiết và đặc biệt với bộ môn hóa học. Khi dạy giáo viên hướng dẫn cho các em thực hành là điều rất bổ ích. Sau đây là một số hình ảnh minh họa các giờ học thực hành tại trường THCS TT Bình Dương.

HOẠT ĐỘNG THÍ NGHIỆM THỰC HÀNH MÔN HÓA HỌC CỦA TRƯỜNG THCS TT BÌNH DƯƠNG

            Hóa học là môn khoa học tự nhiên nghiên cứu các chất, sự biến đổi chất và ứng dụng của chúng. Do vậy thí nghiệm thực hành có vai trò quan trọng đặc biệt đối với môn hóa học. Dạy hóa học là phải thực nghiệm, dựa vào thí nghiệm để kiểm chứng những tính chất hóa học trong lý thuyết đã học, để tìm hiểu nghiên cứu  kiến thức mới. Thí nghiệm là cơ sở để giáo viên dẫn dắt giảng giải trong bài học và là niềm tin để nghiên cứu khoa học. Bài thực hành không những giúp học sinh củng cố, kiểm chứng những tính chất đã học mà còn giúp rèn luyện cho học sinh những kỹ năng cơ bản trong thí nghiệm hóa học như thao tác tiến hành, cách sử dụng dụng cụ, hóa chất,… những quy tắc an toàn trong thí nghiệm, tính chính xác, khoa học, kỹ năng phối hợp hoạt động nhóm, ý thức giữ gìn vệ sinh.

- Vì tầm quan trọng của thực hành thí nghiệm nên bộ phận chuyên môn trường và giáo viên dạy môn Hóa học đã thực hiện tốt các yêu cầu:

+ Khắc phục khó khăn để tiến hành đầy đủ các thí nghiệm trong các bài học.

+ Đảm bảo dạy đủ số tiết thực hành của từng chương và của cả năm học, tùy điều kiện cơ sở vật chất mà Hiệu trưởng đã cho phép giáo viên tiến hành lựa theo lịch sắp xếp, miễn là đảm bảo đủ số tiết và nội dung.

Một số hình ảnh về hoạt động thí nghiệm thực hành môn Hóa học ở trường THCS TT Bình Dương:

HS lớp 9 thực hiện bài TNTH môn hóa học

HS lớp 8 thực hiện bài thực hành: SỰ BIẾN ĐỔI CHẤT


 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Video Clip
Tài liệu mới