Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 87
Năm 2021 : 2.435
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GHI NHẬN TỪ MỘT NGÔI TRƯỜNG

GHI NHẬN TỪ MỘT NGÔI TRƯỜNG

 

 

Trường THCS TT Bình Dương được tách ra từ Trường THPT số 2 Phù Mỹ vào tháng 7.2007; 10 năm qua, không chỉ “Dạy tốt, học tốt”, thầy và trò Trường THCS thị trấn Bình Dương còn tích cực xây dựng và phát triển phong trào Văn nghệ - Thể dục thể thao.

Học sinh của trường biểu diễn võ thuật nhân ngày đón trường chuẩn Quốc gia

Được tách ra từ Trường THPT số 2 Phù Mỹ - một trường có truyền thống tốt - nên dù mới thành lập được 10 năm, nhưng phong trào Văn nghệ - Thể thao của Trường THCS thị trấn Bình Dương đã thuộc vào loại mạnh của huyện.

Thầy Hiệu trưởng, cho biết: “Muốn thực hiện thành công mục tiêu “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, không thể nói suông. Chúng tôi tham mưu với lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và địa phương đầu tư xây dựng sân chơi, bãi tập cho học sinh với sân vận động của trường có đường chạy và 01 sân bóng đá 7 người xây dựng 02 sân bóng chuyền, 01 bàn bóng bàn, 10 bộ cờ vua và sắp tới sẽ đầu tư xây dựng sân bóng chuyền và cầu lông. Nhìn chung cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động thể dục, thể thao của nhà trường được đầy đủ. Vì thế trường là nơi thường xuyên đăng cai tổ chức các hoạt động như: Giải bóng chuyền giáo viên, Hội khỏe Phù Đổng, các giải thể thao của học sinh do phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức. Ngoài ra trường là nơi tập trung các đội tuyển giáo viên và học sinh của ngành tập luyện để tham gia các giải thể thao các cấp.

 

Tại trường THCS Bình Dương, khẩu hiệu “Một tinh thần minh mẫn trong một thân thể khỏe mạnh” là một trong những khẩu hiệu được học sinh thực hành triệt để. Trường đã phổ biến rộng rãi những trò chơi dân gian và trò chơi vận động như: Nhảy dây, đá cầu, kéo co, đi xe đạp chậm ... bên cạnh các môn thể thao của chương trình chính khóa. Những trò chơi được bố trí vào những buổi sinh hoạt ngoài trời, khuyến khích chơi trong những giờ nghỉ giải lao, để học sinh rèn luyện sức khỏe. Hàng năm nhà trường đều tổ chức Hội khỏe Phù Đổng, các giải thể thao cho học sinh như: Bóng chuyền, bóng đá ... thu hút học sinh tham gia và qua đó tuyển chọn các đội tuyển tham gia các giải thể dục, thể thao các cấp. Thành tích TDTT của trường cũng rất đáng ghi nhận với hàng 100 giải cấp huyện, 15 giải cấp tỉnh và có 02 học sinh đạt huy chương bạc khu vực. Có rất nhiều học sinh của trường  tham gia các đội tuyển thể thao của ngành Giáo dục huyện và điều đặc biệt hơn là em Nguyễn Thị Thúy Diễm học sinh lớp 8A1 được CLB Bóng chuyền Bình Điền Long An tuyển vào tập luyện em là học sinh đầu tên của tỉnh Bình Định được chọn.


 

Học sinh tham gia hội khỏe phù đổng cấp trường

Không chỉ có phong trào TDTT, tại Trường THCS Bình Dương tổ chức những buổi sinh hoạt tập thể, giao lưu văn nghệ, tổ chức cuộc thi sáng tác và biểu diễn dân ca. Trong những cuộc thi, những đợt sinh hoạt ấy, học sinh chủ động và tham gia tích cực chứ không phải vì trường phát động nên các em phải tham gia cho có. Ngoài những buổi diễn ở trường, các em còn có dịp tham gia những buổi văn nghệ quần chúng do địa phương và huyện tổ chức. Đây là những sân chơi lý thú để các em giải tỏa căng thẳng sau những giờ học.

Học sinh tham gia Văn nghệ, hội thi kể chuyện

Không chỉ học sinh, mà ngay giáo viên Trường THCS Bình Dương cũng hăng hái tham gia các hoạt động Văn nghệ - Thể thao. Sau giờ tan lớp, mỗi chiều, giáo viên của Trường tổ chức đánh bóng chuyền, đá bóng... Nhà trường cũng đã thành lập đội bóng chuyền nam, nữ và đội bóng đá nam của giáo viên, hàng năm, tham gia các giải đấu do Phòng Giáo dục và huyện tổ chức và đã giành được nhiều thành tích tốt. Thầy Hiệu trưởng cho biết: “Để phong trào Văn nghệ - Thể thao phát triển, Trường tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh và giáo viên rèn luyện. Tôi tin rằng, những năm tới, phong trào văn nghệ - thể thao của trường sẽ phát triển mạnh hơn!”.

 

 

MỘT VÀI HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Nguồn tin: Phan Văn Phi


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Video Clip
Tài liệu mới