Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 87
Năm 2021 : 2.435
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ THỊ TRẤN BÌNH DƯƠNG, NƠI ƯƠM MẦM CHO NHỮNG TÀI NĂNG

TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ THỊ TRẤN BÌNH DƯƠNG,

 NƠI ƯƠM MẦM CHO NHỮNG TÀI NĂNG

Sau hơn 10 năm thành lập, trường THCS TT Bình Dương đã khẳng định vị thế của mình trong ngành Giáo dục huyện Phù Mỹ nói riêng và tỉnh Bình Định nói chung.

Năm học 2016 – 2017, bằng sự nỗ lực phấn đấu không ngừng, thầy và trò trường THCS TT Bình Dương đã đạt được thành tích xuất sắc. Các thầy cô giáo trong nhà trường luôn là những giáo viên mẫu mực, nhiệt tình, sáng tạo trong công tác giảng dạy. Đặc biệt công tác bồi dưỡng học sinh giỏi là hoạt động mũi nhọn của nhà trường nên được Ban giám hiệu nhà trường rất quan tâm. Có thể nói rằng, trong những năm học vừa qua công tác bồi dưỡng học sinh giỏi được Ban giám hiệu nhà trường và giáo viên quan tâm đúng mức và có những đổi mới đáng kể.

Nếu những năm học trước việc dạy bồi dưỡng học sinh giỏi chỉ thực hiện ở các khối 8 và 9 còn khối 6, 7 thì dạy tự chọn nâng cao. Đến năm 2016 -2017, theo chỉ đạo từ Phòng Giáo dục, nhà trường đã tiến hành bồi dưỡng đồng loạt ở các khối 6,7,8,9. Để công tác bồi dưỡng đạt kết quả thì các nhóm, Tổ chuyên môn lập kế hoạch bồi dưỡng ngay từ trong hè cho đội tuyển lớp 9. Còn đội tuyển 6,7,8 được bồi dưỡng ngay từ đầu năm học. Việc này giúp các em có nhiều thời gian hơn để tích lũy, trau dồi kiến thức vì thế mà chất lượng học sinh giỏi được nâng lên đáng kể. Với đội ngũ vững vàng về chuyên môn, giàu kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh giỏi, các giáo viên được phân công đã áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy tích cực, phù hợp với môn học giúp cho học sinh nắm bắt kiến thức thuận lợi; ngoài việc bồi dưỡng kiến thức nâng cao, giáo viên còn chú trọng đến việc rèn kỹ năng tự học, tự nghiên cứu cho học sinh. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cũng thực hiện theo chuyên đề, mỗi một giáo viên phụ trách một hoặc nhiều chuyên đề nên hiệu quả được nâng cao rõ rệt. Bên cạnh đó nhà trường và Công đoàn đã kịp thời khen thưởng cho giáo viên làm công tác bồi dưỡng và các học sinh đạt giải. Mặc dù chưa thật xứng đáng với công sức bỏ ra nhưng cũng đã động viên, khích lệ tinh thần của các Thầy Cô cũng như học sinh.

Học sinh giỏi cấp huyện


Sự đổi mới ấy đã bước đầu đem lại hiệu quả. Trong năm học 2016 - 2017, số lượng và chất lượng học sinh giỏi được nâng lên đáng kể. Học sinh giỏi văn hóa cấp huyện có 31 em, cấp tỉnh 4 em. Cuộc thi Violympic có 29 giải cấp huyện, 7 giải cấp tỉnh; Cuộc thi Olympic Tiếng Anh có 79 giải cấp huyện, 65 giải cấp tỉnh, 3 giải cấp quốc gia. Cuộc thi giải Vật lí qua internet có 54 giải cấp huyện, 15 giải cấp tỉnh

Thầy Lê Bá Hà - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho học sinh giỏi

 

Đạt được những thành tích như trên là nhờ sự chỉ đạo của Phòng giáo dục; sự năng động, sáng tạo của lãnh đạo nhà trường; sự nhiệt tình, năng nổ của tập thể giáo viên đặc biệt là những giáo viên khi được phân công; sự ủng hộ của các cấp, của Hội phụ huynh học sinh. Tất cả đã xây dựng nên một ngôi trường trở thành niềm tự hào không chỉ trong tập thể HĐSP mà còn là niềm vinh dự của ngành giáo dục Phù Mỹ cũng như sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà.

                                                                     Nguồn tin: Nguyễn Thị Mỹ Kiều

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Video Clip
Tài liệu mới